Có nên dùng bàn ăn bằng gỗ me tây hay không?

Rất nhiều người đang có ý định sắm sửa trang bị cho gian phòng ăn nhà mình nhưng không rõ liệu có nên mua bàn ăn gỗ me tây hay không?

bàn ăn 10 ghế gỗ me tây BAM01

1.Gỗ me tây là gì?

  • Gỗ me tây thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Còng, Muồng tím, Muồng lá lạc, Muồng ngủ… Có tên tiếng Anh trong khoa học là Samanea Saman. Chúng thuộc họ Fabaceae trong bộ Fabales.
  • Gỗ me tây thuộc nhóm VI, không phải nhóm gỗ quý hiếm trong các nhóm gỗ được phân loại tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây gỗ cây me tây lại đang trở thành sự lựa chọn được ưu chuộng. Nguồn gỗ ở các nhóm I, II, III… ngày càng cạn kiệt trong khi đó me tây rất dễ bắt gặp ở bất kỳ đâu. Vẻ đẹp không hề thua kém các loại gỗ quý với những đường vân ấn tượng, bắt mắt và độc nhất.
  • Gỗ me tây có vân rất đẹp, lạ mắt luôn được so sánh với nhiều loại gỗ cao cấp khác như gỗ óc chó, gỗ cẩm lai. Độ cứng thấp hơn các loại gỗ như lim, hương bởi tính chất vật lý loại gỗ này khá nhẹ. Thịt gỗ khá đều và mịn nên rất được khách hàng ưa thích.
  • Do đó, nhiều người vẫn đang cân nhắc có nên mua bàn ăn bằng gỗ me tây cho căn phòng bếp nhà mình hay không?

2. Có nên mua bàn ăn gỗ me tây không?

  • Với nhiều đặc tính về thẩm mỹ tốt như vậy thì gỗ me tây được ứng dụng khá nhiều cho việc sản xuất bàn ăn, đặc biệt là các loại bàn ăn gỗ nguyên tấm. Tuy nhiên, mức giá thành của bàn ăn gỗ me tây thường cao hơn tương đối so với các loại bàn ăn gỗ xoan đào, bàn ăn gỗ sồi hay bàn ăn gỗ công nghiệp.
  • Việc quyết định có nên mua bàn ăn gỗ me tây hay không lúc này sẽ phụ thuộc vào túi tiền của bạn mà thôi. Còn chất lượng và tính thẩm mỹ khi khách tới chơi nhà sẽ luôn được đảm bảo không cần lăn tăn nghĩ ngợi gì.

Như vậy, Quý khách đã phần nào quyết định được có nên mua bàn ăn gỗ me tây không rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Hoàn Long để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp mặt cười để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon