Bàn ăn gỗ me tây có tốt không?

bàn ăn 10 ghế gỗ me tây BAM01

Khá nhiều người quan tâm tới bàn ăn gỗ me tây có tốt không? Dưới đây là giải đáp của Hoàn Long dành cho bạn.

bàn ăn 10 ghế gỗ me tây BAM01

1.Vài đặc điểm về gỗ me tây:

  • Gỗ me tây thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Còng, Muồng tím, Muồng lá lạc, Muồng ngủ… Có tên tiếng Anh trong khoa học là Samanea Saman. Chúng thuộc họ Fabaceae trong bộ Fabales.
  • Gỗ me tây thuộc nhóm VI, không phải nhóm gỗ quý hiếm trong các nhóm gỗ được phân loại tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây gỗ cây me tây lại đang trở thành sự lựa chọn được ưu chuộng. Nguồn gỗ ở các nhóm I, II, III… ngày càng cạn kiệt trong khi đó me tây rất dễ bắt gặp ở bất kỳ đâu. Vẻ đẹp không hề thua kém các loại gỗ quý với những đường vân ấn tượng, bắt mắt và độc nhất.
  • Gỗ me tây có vân rất đẹp, lạ mắt luôn được so sánh với nhiều loại gỗ cao cấp khác như gỗ óc chó, gỗ cẩm lai. Độ cứng thấp hơn các loại gỗ như lim, hương bởi tính chất vật lý loại gỗ này khá nhẹ. Thịt gỗ khá đều và mịn nên rất được khách hàng ưa thích.
  • Với nhiều đặc điểm nổi trội hơn gỗ sồi Nga nên gỗ me tây thường chỉ dùng để làm bàn ăn, tủ bếp, cửa hay ốp tường, lát nền. Vậy liệu bàn ăn gỗ me tây có tốt không là điều nhiều người hoài nghi?

2. Bàn ăn bằng gỗ me tây có tốt không?

  • Với đặc tính vân gỗ rất đẹp nên các xưởng nội thất thường làm bàn ăn gỗ me tây bằng nguyên tấm gỗ. Do đó vừa giữ được nét tự nhiên, vừa có tính thẩm mỹ cao.
  • Hiện nay, tại Nội thất Hoàn Long các loại gỗ me tây trước khi đưa vào sản xuất luôn trải qua quy trình sấy tẩm nghiêm ngặt nên không lo việc mối mọt. Ngoài ra độ bền của bàn ăn nguyên tấm của loại gỗ me tây thường lên tới 25-30 năm, một khoảng thời gian tương đối lâu dài so với tuổi thọ con người. Đây cũng là điều mà bàn ăn gỗ sồi Nga có tốt không đã được.

Như vậy, Quý khách đã biết được bàn ăn gỗ me tây tốt không rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Hoàn Long để được trợ giúp.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp mặt cười để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. 0

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon